ติดต่อเรา และ เรื่องราวของเรา

ทักทายกันก่อนนะครับ

ผมเริ่มเขียนเวป www.pencil2pens.com นี้จากความชอบส่วนตัว ที่ชอบสะสมดินสอกดและปากกา ตอนแรกผมก็ไม่มั่นใจว่าจะมีคนสะสมดินสอกดไหม แต่ผมเชื่อว่าปากกามีคนสะสมแน่นอน ผมเริ่มเขียนบทความแรกในกระทู้ pantip ปรากฎว่า มีคนให้ความสนใจและมาตอบกระทู้กันอย่างล้นหลาม ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะเขียนต่อเพราะผมเชื่อว่ายังมีคนบ้าสะสมดินสอกดมากกว่าผมอีกหลายคน หลักการของผมคือเราเล่นคนเดียวไม่สนุกครับ ต้องมีเพื่อนเล่นด้วยกัน แลกเปลี่ยนดินสอกด และปากกากัน หรือ แชร์ความรู้กัน ถึงจะสนุกและจะได้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง ผมจะรีวิวทุกอย่างที่เกี่ยวกับเครื่องเขียนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นยางลบ กล่องดินสอ ไม้บรรทัด สมุด และ อื่นๆ อีกหน่อยคงต้องรีวิวถึงอุปกรณ์ในoffice กันเลยทีเดียว 555

ก่อนที่จะทำการอ่านรีวิวสินค้าในแต่ละยี่ห้อผมอยากให้อ่านกระทู้นี้ก่อนผมเขียนเกี่ยวกับกลไกของดินสอไว้ทั้งหมด ตามอ่านกดตรงนี้เลยครับ

สิ่งที่ผมเริ่มทำไปแล้ว

1. สร้างเพจให้สมาชิกได้รับรู้ข่าวสารกัน ติดตามไปกด likeได้ที่ www.facebook.com/pencil2pen สมาชิกได้เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันแล้วผมยังมีกิจกรรม ให้สมาชิกส่งรูปดินสอและปากกาที่สะสม หรือ ภาพวาด มาแชร์ในเพจเพื่อให้สมาชิกท่านอื่นได้เห็นกันครับ

2. มีการสร้าง web www.pencil2pens.com ที่ผมได้ทำการรีวิวดินสอกดและปากกายี่ห้อต่างๆให้สมาชิกได้เพลิดเพลินกัน รวมทั้งใครที่อยากจะเขียนรีวิว ดินสอกดหรือปากกาที่ตัวเองชอบก็ลงในฟอรั่ม ได้โดยตรงเลยครับ  สมาขิกจะได้ไม่เบื่อที่มีผมบ้าเขียนรีวิวอยู่คนเดียว ผมตัดสินใจทำเวปนี้ขึ้นมาโดยใช้เวลาประมาณ 3 เดือน โดยเริ่มจาก http://pencil-pens.blogspot.com/ ก่อน แล้วตัดสินใจทำการใหญ่ โดยไปจ้างน้อง Chivas Cz มาทำเวปให้ครับ เค้ามือาชืพมากครับคุยกันตีสองตีสามมาสองสามอาทิตย์ แพนด้าได้เดินทางมาอยู่ที่บ้านผมแทน 555 คนจ้างก็บ้า คนทำก็บ้า สรุปคนอ่านรีวิวก็น่าจะบ้าด้วย หลังจากเวปเสร็จวันนั้นถึงวันนี้ และ อีก4-5 เดือน ผมก็เริ่มรับประทานมาม่าเป็นต้นมา ทำการใหญ่ต้องใจนิ่งและต้องชินกับการกินมาม่าด้วย 555

3. ผมได้เริ่มสร้างเพจสำหรับขายสินค้าให้สมาชิกกัน ตอนแรกผมไม่ได้มีความตั้งใจที่จะมาทำตรงนี้เลยครับ ปัญหาอยู่ที่กว่าสมาชิกอยากได้สินค้าที่ผมทำการรีวิว ซึ่งส่วนใหญ่ผมได้มาจากต่างประเทศ เนื่องด้วยผมเดินทางค่อนข้างบ่อย ผมเลยเริ่มทำการ pre-orderให้สมาชิก กัน เริ่มต้นก็ไม่มีการบวกกำไรกับสมาชิก แต่เนื่องด้วยจำนวนสั่งซื้อมีเยอะมาก และ ต้องเสียเวลาในการจัดส่งและแพคสินค้า รวมทั้งสินค้าบางครั้งสมาชิกสั่งแล้วไม่เอา ทำให้ผมมี stock คงค้าง และที่สำคัญภรรยาผมเป็นคนจัดส่งทั้งหมด ผมจึงต้องมีสินน้ำใจเล็กๆน้อยให้เธอบ้าง สินค้าอาจจะถูกหรือแพงห้ามว่าผมนะ ไม่ได้เจตนาครับ แล้วสินค้าบางส่วนที่ผมทำการรีวิวแล้วก็จะมาแบ่งให้สมาชิกได้ใช้กันครับ เพจสำหรับสั่งซื้อสินค้า www.facebook.com/salepencil2pen แค่เติม sale เข้าไปจากเพจเดิมครับ ถ้ามีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของในเวปเราผมก็จะเลิกไปโดยปริยาย

4. ก่อนจะมีเวปนี้ผมขอขอบคุณสมาชิกที่บ้าไม่แพ้ผมทำให้ผมตัดสินใจทำเวปนี้ขึ้นมา สมาชิกที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผม นายเริงชัย ศิริประภาวัฒน์ชยานนท์ ทิพย์วังเมฆ, Thitipat Hiranrachoran,  Angsumalin Ruby Dhammakosola,  Narongrit ChaiyarasTanya NorachitPor Khunpitiluck,  Kumthorn Boonmee  และ คนอื่นๆ ที่อาจจะตกหล่น ผมหวังว่าเวปผมจะไม่ทำให้สมาชิกเป็นโรคซับจางนะครับ ถ้าต้องการเงินสดเราช่วยได้ก็เข้าห้องซื้อขายสินค้ามือสองหรือของเหลือใช้ ออกมาสิ ผมหาทางออกให้สมาชิกเสมอ 555

สุดท้ายนี้ถ้าผู้นำเข้าสินค้าหรือเจ้าของสินค้าต้องการให้ผมรีวิวส่งสินค้ามาได้เลยครับ หรือ ถ้าต้องการ sponsor หรือ โฆษณาที่ website หรือ เพจผมก็ติดต่อเข้ามาครับ ผมพร้อมที่จะรับเงินเสมอ

ผมเปิดหมวกด้วยนะครับ ใครอยากให้ทิปผมก็ไม่ว่ากัน อันนี้ขำๆทำแบบเมืองนอกไม่น่าจะประสบความสำเร็จ เอาขำๆกันละกัน เผื่อฟลุ๊ก ธนาคารกรุงเทพ 063-030561-3 ชื่อ บัญชี คุณ วิโรจน์

เกือบลืมไป ถ้าไม่มี กระทู้นี้ใน pantip ก็ไม่มีคนเขียนรีวิวให้สมาชิกได้อ่านในวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาครับ

คนรักดินสอแห่งประเทศไทย
รวมทั้งคณะกรรมการที่มีผมคนเดียวมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ชื่อของคุณ (ต้องการ)

อีเมล์ของคุณ (ต้องการ)

หัวข้อ

ข้อความของคุณ