ดินสอ

ดินสอกด Social Slencil Mechanical Pencil

เขียน โดย Pencil2Pens
ดินสอกดรุ่นคุณปู่แต่สวยตลอดการ The Social Slencil pencil
 l
ที่มาของรูปมาจาก เวปดินสอกดของ Dave
social slencil mechanical pencil
มี สมาชิกหลายท่านถามผมว่ารูปหน้าปกของผมเป็นดินสอกดรุ่นไหน ผมชอบรุ่นนี้มากเป็นพิเศษ เพราะออกแบบได้สวยงามมากและลงตัว ลองถามใครก็ได้ในสิบคนต้องบอกว่าสวยทุกคนไม่เชื่อลองถามดูแล้วได้ความยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างนะ เอานะผมมั่นใจ  ลองคิดดูนะครับ รุ่นนี้ออกแบบมาแล้ว 70 กว่าปีแสดงว่าเค้าล้ำมากๆ เขาเลยใช้สโลแกน คำว่าTomorrow ‘ s pencil  ถ้าไม่เกินเลยความจริงน่าจะชื่อว่า Future ‘s pencil ไปด้วยเลยท่าจะดีครับ
A slencil
แต่ก่อนแค่เหรียญดียวเองครับ รับไหมครับ เอากี่โหลดีครับ 555
The Social Slencil เป็นดินสออกแบบให้มีความหนาน้อยเพื่อ.ให้ง่ายต่อการพกพาและจับถนัดมือ ซึ่งถูกผลิกโดย บริษัท The Slencil Company of Orange,Mass, USA ซึ่งบริษัทนี้ก็ยังมีอยู่ แต่เดิมเค้าทำเครื่องเขียนและเน้นตัวคล้องปากกาด้วย จำได้ไหมในเค้าเตอร์ จะมีปากกาแบบมีสายที่ป้องหายแล้วจะมีแท่นเสียบปากกามาให้ด้วยนึกภาพให้ออกนะ
รุ่น ที่มีชื่อของเขาจะเป็นรุ่น CA 1945 ความยาว 115 มิล และหนา 2mm คนออกแบบนั้นเป็นเจ้าของบริษัทด้วยครับ เค้าชื่อ Carl C Harris  จริงๆแล้วเขาออกแบบให้ใช้กับสมุดโน้ตของเขาเอง ทำให้ง่ายต่อกาพกพาครับ ดินสอบางๆแบบนี้เวลาพกกับกระเป๋าเสื่อก็แนบกับกระเป๋าเสื่อ เวลาหนีบไว้กับสมุดโน้ตทั้วไปก็แนบได้ดีมากครับสมุดโน้ตไม่นูนออกมาทำให้ เวลาถือสมุดกระชับมือครับ
l
กลไก การกดไม่มีอะไรมากครับใส่ไส้ดินสอหนึ่งมิลลิเมตรเข้าทางหัวปากกาจนเสียงดัง คลิก เวลาจะเลื่อนไส้เขาจะมีปุ่มอยู่ตรงกลางคอยหมุนให้ไส้ออกมา จริงๆแล้วด้านท้ายถ้าดึงจุกออกมาจะมียางลบด้วยนะครับ ปัจุบันจุบันยังมีขายอยู่นะครับแต่เค้าผลิดออกมาแต่รุ่นที่เป็นพลาสติกแทน และ ใช้ชื่อว่า Tomorrow ‘S pencil แทนใครอยากได้ก็หาจาก ebay นะครับ
 l
มาดูวิะธีการผลิตและขึ้นรูปกันตามรูปข้างล่างนะครับลองดูครับต้องใช้การปั้มกี่รอบถึงจะได้รูปแบบตามต้องการครับรับซักด้ามไหมครับจริงๆรุ่นนี้หน้าตาจะเหมือน Midori รุ่น slimmy ครับ

Midori slimy

 

การขึ้นรูปต้องใช้ถึง 10 ขั้นตอนเลยนะครับ

 

คนรักดินสอและปากกา                                                                                   www.facebook.com/pencil2pen

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ประวัติของผู้เขียน

Pencil2Pens

ผู้ดูแลเว็บไซต์ และนักเขียนประจำเว็บ Pencil2Pens สังคมแห่งการแบ่งปัน และเป็นชุมชนของคนรักดินสอและปากกา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ หรือบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ของพวกเรา