อุปกรณ์ศิลปะ เครื่องเขียน

ร้านเครื่องเขียน Lamune ( ละมุน)

เขียน โดย Pencil2Pens

ร้านเครื่องเขียน  Lamune ( ละมุน)

ก่อน ที่จะรีวิวสินค้าในร้านนี้ต้องร่ายยาวๆกันซะหน่อย เหตุเกิดจาก ผมนัดลูกลูกค้าที่ Siam Paragon หลังจากเสร็จนัดแล้ว ผมเห็นเด็กๆแถวนั้นแล้วอดใจไม่ไหวครับ อยากเข้าไปอุ้มหรือหอมซักฟอด ผมหมายถึงเด็กเล็กจริงๆนะ  หลังจากดู หนังวัยรุ่น ยัย เป็ดขี้เหร่ ไม่ค่อยรู้เรื่องและห่างเหินชีวิตวัยรุ่นพอสมควรเลยขอปล่อยแก่ซักวันหนึ่ง สยามวันนี้เปลี่ยนไปมากเลยครับผมไม่ค่อยเห็นคนรุ่นผมเดินกัน เมื่อ20 กว่าปีก่อน เห็นแต่คนรุ่นผม555
เดิน ไปเดินมาเดินผ่านสยามซอย10 กำลังจะหาไอติมกินพอดี เหลือบไปเห็นป้าย Lamune (ละมุน) แรกๆอ่านว่าละมุดก็ผมหิวนิในใจคิดไม่ร้านไอติมก็ร้านกาแฟแน่นอน พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆละมุนเลยคราวนี้ คิดในใจไม่เสียเที่ยวแน่นอนเจ้าของร้านน่ารักมากถึงมากที่สุด ไปไกลละที่ไม่เสียเที่ยวคือ ผมเจอร้านเครื่องเขียนในฝันละขอบอกว่าจัดร้านได้สวยมากครับสวยทั้งร้านทั้งเจ้าของ555  หลัง จากดูสินค้าได้ซักพัก นึกในใจจะขอสินค้ากลับบ้านไปเขียนรีวิวดีกว่าท่าทางเจ้าของใจดีหลอกง่าย แต่สุดท้ายไม่กล้าครับ เจ้าของยิ้มแบบซื้อเถอะไอ้เราก็ตังห์หมดจากอาวุธหนักปากกาหมึกซึมไปละ เลยแกล้งว่าต้องรีบกลับละมีนัด เลยบอกว่าเดี๋ยวจะเขียนแนะนำร้านให้นะ  จากวันนั้นผมก็ยุ่งจนไม่มีเวลาเขียน ผ่านไปซักสองอาทิตย์อยู่ๆร้านนี้ก็ติดต่อมาหลังไมค์ว่ามีอะไรให้ช่วยไหม ผมงงอย่พักหนึ่งเราไม่ได้บอกเขานี่หน่าว่าเราเป็นเวปรีวิวดินสอปากกา เลยได้โอกาสเลยพิมกลับไปแบบสายฟ้าแลป ถ้าผมยืมสินค้ามารีวิวที่บ้านได้ไหมหลังจากนั้น………เธอก็เงียบไป -_-  ผมนึกในใจเราน่าจู่โจมเร็วไป ผ่านไปครึ่งวันเธอตอบกลับมายินดีคะ ท่าทางจะไปปรึกษา เพื่อน อากง อาม่า ป่าป๋า อากิ้ม อากู๋ และอื่นๆๆๆๆอีกมากมาย แล้วลงความเห็นกันว่าไม่น่าจะมีอะไรเสียท่าทางคนเขียนรีวิวจะต๋องๆไม่น่ามี พิษมีภัย555
เริ่ม เรื่องกันซักที ผมได้นัดเข้าไปเอาสินค้าอาทิตย์ที่แล้วครับ เจอเจ้าของและน้องสาวครับ ชื่อจอยกับเอ จำไม่ได้ละใครพี่สาวใครน้องสาวแต่น่ารักทั้งคู่ครับ พี่สาวถามอะไรพอตอบไม่ได้ชอบหัวเราะ ส่วนน้องสาวยิ้มอย่างเดียว ตกลงจะรีวิวสินค้าหรือรีวิวเจ้าของกันแน่ 555
 l
ผม      ทำไมมาเปิดร้านเครื่องเขียนครับ ( นึกในใจกำไรน้อยนะ ต้องใจรักมาก่อน)
 l
ละมุน  ชอบคะ แต่เดิมทำ packing ของ garment คะ (พวกกระดาษรองเสื้อ พลาสติกปก อื่นๆ)
ผม      เปิดมากี่ปีแล้วครับ
 l
ละมุน   แต่ก่อนเปิดที่ Lido คะ เปิดได้หนึ่งปี แล้วค่อยย้ายมาที่นี่คะ สยามซอย10 แต่ก่อนขายสินค้าที่เกี่ยวกับ จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับการออกแบบและแฟชั่นคะ
 l
ผม       นึกในใจแต่งงานยังเนี่ย ถามแทนสมาชิกนะครับ ผมลูกสองแล้ว
 l
ละมุน   ตอบในบัดดล แฟนจะเป็นคนหาของ(จบข่าว555) ตอนนี้ เป็นตัวแทนของ Midori, Fashionary,  สีน้ำ Shinhan กับ Daniel Smith , marker ยี่ห้อ Touch และอื่นๆ
ผม       สีน้ำ Shinhan ดียังไงครับ ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับสีน้ำ
ละมุน    ราคาไม่แพงสีสดเวลาใช้ผสมน้ำน้อยก็ละลายได้ดี ขายดีในเกาหลี มีให้เลือกสองเกรด Artist 7.5 ml มี 30 เชดสี ราคา 70 บาทต่อหลอด กับ เกรด Premium 15 ml มี 84 เชดสี เริ่มจากราคา 130 บาท ต่อหลอด
ผม       สีน้ำ Danial Smith made in USA ดียังไงครับ
 l

ละมุน   เป็นสีน้ำที่ดีที่สุดในเวลานี้คะ เป็นสีที่ไม่ได้สังเคราะห์ขึ้นมาคะ แต่ใช้แร่มาบด เลยทำให้สีดู ธรรมชาติและติดทนนานและสีไม่จางเมื่อเก็บไว้นานๆ

สั้นๆนะครับก่อนจบ ขอรีวิวสินค้าของ Fome  made in Italy เขามีสินค้าหลายตัวครับ ลองเข้าไปดูครับ http://www.fome.it/index.php?lang=en แต่ตัวเด่นๆของเขาคือจานสีสำหรับพกพาครับ

ผมแนะนำสองรุ่นนี้นะครับ รุ่นพกพาขนาดเล็ก กับรุ่นพกพาแบบมืออาชีพครับ

1. รุ่นขนาดไซด์นามบัตร

– ปรับขนาดถาดได้ตามต้องการ เป็นแม่เหล็กดูด มั่นใจได้ว่าถาดไม่หล่น

– เหมาะสำหรับคนชอบเดินทาง  ไม่เป็นภาระขนาดเล็กพกพาง่าย

– มีขนาดของถาดให้เลือกหลายแบบ

2. รุ่นมืออาชีพ ผม ว่าเขาออกแบบได้สวยและเล็กดีครับ ถ้าผมชอบวาดรูปผมอดใจไม่ไหวแน่ ที่สำคัญน้ำหนักใช้ได้เลย เวลาคับขันใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวก้เหมาะมือมากๆ 555

 
มีห่วงไว้จับเวลาวาดรูปด้านหลัง

ข้อดีของรุ่นนี้ ระบบที่ปิดสนิทอากาศเข้ายากทำให้สีแห้งช้า

ถอดเหล็กที่ยึดออกใส่ถาดสีพลาสติกเข้าไปครับ ถาดสีแยกขายต่างหากครับ

เวลาจับและกางออกมาเป็นแบบนี้ครับ

จริงๆคุยมากกว่านี้ครับ เอาเแต่เนื้อๆนะครับน้ำเขียนไปเยอะแล้ว555 ผมจะไล่เขียนซักสามตอนนะครับ จริงๆผมอยากเขียนเกี่ยวกับสินค้าของ Midori และ สมุด Fashionary ครับตามอ่านในฉบับหน้านะครับ

 l
 คนรักดินสอและปากกา                                                                                   www.facebook.com/pencil2pen
 บรรยากาศโดยรวมภายในร้าน

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ประวัติของผู้เขียน

Pencil2Pens

ผู้ดูแลเว็บไซต์ และนักเขียนประจำเว็บ Pencil2Pens สังคมแห่งการแบ่งปัน และเป็นชุมชนของคนรักดินสอและปากกา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ หรือบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ของพวกเรา