ดินสอ

รีวิวดินสอกดที่ตัวเองชอบจากสมาชิก

เขียน โดย Pencil2Pens

รีวิวจากสมาชิกแต่ละท่านที่บรรยายดินสอกดที่ตัวเองชอบ


– Worawit Sing ส่วนตัวไม่ได้เป็นคนชอบสะสมดินสอ แต่เป็นพวกชอบใช้ดินสอมากกว่า เวลาใช้ดินสอแล้วคิดเสมอว่าดินสอคือเพื่อนเก่าตลอด เพราะตอนเด็กเราหัดเขียน ก.ไก่ ด้วยดินสอ แต่ตอนนี้ใช้น้อยลงครับ ใช้แต่คอม แต่ก็ชอบอ่าน page นี้มากๆครับ เป็นกำลังใจให้

– เมทนี ลิขิตพงศ์ไพศาล เอามาอวดจ้า ระดับตำนานนนน

กบเหลาไส้ดินสอ STAEDTLER 502 MADE IN GERMANY หาดูยากแล้วครับสมัยนี้ ใช้เหลาไส้ดินสอขนาด 2mm ดีมากๆ ไม่รู้ว่าปัจจุบันยังขายอยู่ไหม แต่เคยเห็นที่พารากอน บี2เอสนะครับเหลาได้2 แบบ แบบยาว และแบบสั้น วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่เอาไส้ดินสอจมลงไปตรงรูปรับขนาดความแหลม+ยาว หลังจากนั้นก็ใส่รูใหญ่ แล้วหมุนๆ ก็จะแหลมคมกริบขนาดนี้

ส่วนดินสอคู่ใจตัวโปรด ก็เก่าพอๆกัน

เป็นดินสอกด. STAEDTLER ไส้ใหญ่ ขนาด2 mm. Mars Technico NO. 78 c2 หัวเหล็กครับ ปกติก็ใช้สำหรับการวาดภาพ, วาดภาพร่างและการเขียนแทนดินสอไม้แบบธรรมดาทั่วไป
ด้ามจับกับหัว หนีบดินสอเป็นโลหะ หล่นมานับไม่ถ้วนแต่ไม่มีปัญหาอะไร เขียนดีมากครับ แต่หนักไปหน่อย งานเนี้ยบ หนีบไส้แน่นไม่หล่นออกมา ไม่หลวมแม้จะใช้มา8ปีแล้ว
ด้านหัวกดและใส่ไส้สามารถแกะออกมาเหลาไส้ได้ด้วย แต่ถ้าอยากได้แหลมมากๆ พกตัวโม่เหลาไส้ดินสอดีกว่า
– Thanakorn Phitchayatanasorn  ชอบ pilot shaker H1010 มากครับ

ตั้งแต่ เรียนมหาลัยมา ซื้อ มาประมาณ8 แท่น ครับจนถึงตอนนี้ เหลือ 2 ครับ หายบ้างโดนขโมยบ้างบางอันหัก เลยงัดพังเลย ครั้งแรกเลย ผมเห็นรุ่นพี่คนหนึ่งใช้ ครับ ตอนปีหนึ่ง รุ่น pilot  2020 ผมก็ถามว่ามันดีไงเค้าบอกเขย่าได้ผมเลยไปหาซื้อบ้างน่าจะที่เซนเวิล หรือสยามดิสครับ ตอนนั้น มีขายใน shop เลยครับเจอ pilot sheaker นี่แหละพอใช้แล้วมันติด ครับเวลาทำข้อสอบคือใช้ คำนวน ใช้ควง ด้วย แท่งแรกหายก็ยังตามหาได้อยู่ครับจนหายล่าสุดเมื่ปีที่แล้วเลยสั่ง มาสำรองไว้สองแท่ง

– Tanya Norachit ชอบดินสอกด Kaweco

ชอบ เพจนี้มากก เพราะเราก็บ้าดินสอมากเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆ ส่งรูปมาเข้าประกวดน้าาาาาา ตื่นเต้นเจอคนรัก kaweco เราว่า รุ่นนี้บาลานซ์มันดีมากเลย ลามีเบาไปหน่อยสำหรับเรา แต่ก็ชอบนะ ดินสอกดเค้ารุ่นที่เหมือนปากกาหมึกซึม ผมไม่ชอบเวลากดไส้ดินสอจะกดแบบตื้นๆยังไงไม่รู้ครับและเบาไปด้วยครับ(อันนี้ ผมเขียนเอง555) ใช่ๆ ตอนที่ใช้ caran dache ชอบนะแต่ว่าพอมาใช้ kaweco ก็ลืมเจ้าดินสอสวิสไปเลย ฮ่าๆๆ caran dache หนักปลาย

ฺฺ- คุณ Bhathra ชอบ Rotring Tikky I

ชอบ Tikky 1 มากที่สุด รองลงมาก็ 2 และ 3
ทุก วันนี้ยังใช้รุ่น 1 อยู่เลย เอาไว้ใช้ที่บ้าน กลัวทำหล่นหาย รุ้สึกเขียนสบาย ทรงก็เล็กๆ สวยดี คิดไปเองป่าวไม่รู้ว่าพลาสติกหุ้มดินสอมันคุณภาพดีกว่ารุ่นถัดๆ มา แบบจับแล้วแข็งๆ ดี

เวลา ออกไปนอกบ้านจะใช้รุ่น 2 ซึ่งก็อ้วนๆ หน่อย คลิปหนีบดินสอก็ไม่ค่อยสวย พลาสติกหุ้มดูบางๆ แต่ยังชอบกว่ารุ่น 3 เพราะไม่ชอบดินสอที่มียางหุ้ม มันหนืดๆ มือ เวลาเขียนนานๆ

– คุณ LikeYou SoMuch ชอบ Rotring Tikky II

สมัยประถม แม่บอกว่า ถ้าสอบได้อันดับดีๆ จะซื้อดินสอ rotring ให้ (ผมก็ทำได้นะอันดับ 2-5 ของห้อง) แต่ก็ไม่เคยได้ดินสอซักที จนมัธยมปลาย ม.6 เตรียมเอนทรานซ์ (ปี47-48) ได้มีโอกาสเรียนพิเศษ เดินห้างบ้าง สอย
rotring tikky II มา1ด้าม หาย!!! เลยไปซื้อมาอีกแท่ง จนวันนึง เห็นเพื่อนใช้เหมือนกัน สีเดียวกับที่หายเปี๊ยบเลย ถามเพื่อน เพื่อนบอก “ไม่รู้ของใครทำหล่นไว้ เลยเก็บได้….” (เสียใจ) เท่าที่จำได้ ช่วงนั้น ผมใช้ดินสอมากกว่า ปากกา (ชอบดินสอเพราะสามารถลบได้) ใช้ยาวจนจบมหาลัย จนบัดนี้ ปี2558 10 ปีแล้ว ยังใช้ได้ดีเหมือนเดิม – ที่ชอบตัวนี้ เพราะวัสดุตัวด้าม ดูแข็งแรง ทนทาน – หัวดินสอ ที่เป็นโลหะ อยากให้ทำอะไหล่ขาย ผมเห็นหลายแท่งที่ใช้ไม่ได้เพราะ ทำตก หัวเหล็กตัน กดไส้ไม่ออก – เคยซื้อเก็บสำรองไว้ ที่เป็นชุด แถมกับไส้ดินสอ แต่ให้หลานรหัสไป (แอบเสียดายเล็กๆ) – rotring ปีใหม่ๆ ผมเฉยๆ ด้ามจับเป็นยาง กลัวใช้ไปนานๆ ยางเปื่อย ผมเลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ – ท่านใดมี rotring tikky II หลายแท่ง ยินดีแบ่งขาย หลังไมค์ทีนะครับ

คนรักดินสอและปากกา                                                                                   www.facebook.com/pencil2pen

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ประวัติของผู้เขียน

Pencil2Pens

ผู้ดูแลเว็บไซต์ และนักเขียนประจำเว็บ Pencil2Pens สังคมแห่งการแบ่งปัน และเป็นชุมชนของคนรักดินสอและปากกา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ หรือบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ของพวกเรา