ดินสอ

ดินสอกดสำหรับเด็กเล็ก( Master Art)

เขียน โดย Pencil2Pens

และแล้ววันนี้ก็มาถึงครับ เพื่อนโทรมาถามว่าลื้อเก็บสะสมดินสอกดมานาน ลื้อมีดินสอกดแบบไหนแนะนำให้ลูกอั้วไหม ข้อแม้ต้องถูกและดีลูกอั้วชอบทำหายบ่อยๆ จากคำถามที่ปลายสายหลังจากคุยเรื่องสัพเพเหระก่อนจะวางสาย กะหมายมั่นปั้นมือให้คู่สนทนาตายโดยฉลับพลัน เพราะกระบี่อยู่ที่ใจไร้รูปแบบและกระบวนท่า ฝึกฝนมาขนาดนี้ จะตายด้วยดินสอกดสำหรับเด็กก็เกินไป ( เสียเงินมาเยอะละ ท่องยุทธจักรก็มานานโข) ผมสาดอาวุธลับกลับไป ว่าลูกลื้ออายุเท่าไร สี่ขวบ สุดท้าย ผมชักดาบออกมาพร้อมกะทะลวงเข้าไปที่จุดตายกะว่าไม่มีทางรอดแน่แท้ ผมถามว่าๅราคา 16 บาทรวมไส้ดินสอและยางลบ พอไหวไหม ปลายทางแทบกระอักเลือด ตอบว่าเอามาเลยโหลหนึ่งอย่างไม่ลังเล เข้าจุดตายเห็นๆ

ช้าก่อนเรื่องยังไม่จบแค่นี้ผมเป่าลูกดอกอาบยาพิษกลับไปแบบไม่ทันตั้งตัว ลื้อไปซื้อเองเลยที่ office mate วิชาไร้กระบวนท่าและยืมมือคู่ต่อสู้ได้ผลชงัก แบบสายปลายทางพูดแบบแผ่วเบา ว่า ” ขอบคุณลื้อมาก” แล้ววางสายแบบแผ่วเบาว่าแค้นนี้ต้องมีการชำระในการสนทนาในครั้งต่อไปเป็นแน่แท้

วันนี้ผมมาแปลกๆไหมสงสัยดูหนังจีนมากเกินไป555 ที่แท้ผมก็มีลูกกับเค้าเหมือนกันอายุ 4ขวบ กับ 7ขวบ ผมก็มองหาอยู่นานแลัวก็ไปพบโดยบังเอิญเหมือนบุเพสันนิวาสอะครับ ว่าไปนั่น

ดินสอกดขนาด 2 mm แบบกด ของ Master Art

แบรนด์นี้ ของ DHA สยามวาลาอีกแล้วครับท่าน กะกินรวบทั้งตลาดเลยเหรอครับ แม้แต่เด็กก็ไม่เว้น 555

ดินสอกดเด็ก Master Art

ข้อดีนะครับ

1. ขนาดไส้ 2.00 mm ทำให้ไม่หักง่าย เด็กชอบกดเวลาเขียนแล้ว เด็กชอบทำดินสอตกบ่อยด้วยครับดินสอกดเด็ก Master Art 1
2. มีกบเหลาดินสอในตัว ที่ปลายหัวกด ทำให้ไม่ต้องพกเหลากบ เด็กชอบเหลาดินสอ ลูกผมก็เหลาทั้งวันเอาแบบแหลมเปี้ยวเลยดินสอกดเด็ก Master Art 2
3. ลายการตูนส์ น่ารักเหมาะสมกับวัย เด็กชอบแบบไม่ตะขิตตะขวงใจ

4. หายไปก็ไม่เสียดาย ถูกมาก คำนวณคร่าวๆ ไส้ดินสองสิบบาท ยางลบ ห้าบาท ค่าดินสอกดแค่บาทเดียว หรือให้เค้ากำไรบาทหนึ่งสุดท้ายเค้าแถมดินสอกดมาให้แบบฟรีๆ คิดแบบนี้ไหวไหมครับ ซื้อไส้ดินสอกับยางลบแถมดินสอกดฟรี 555

5. น้ำหนักเบา เพราะเด็กกล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง ต้องค่อยๆพัฒนา

6. เวลาไปสอบก็ขโมยดินสอลูก ไปฝนกระดาษคำตอบได้ ด้วย 555

7. จับถนัดมือ ที่รู้ลองถามลูกดูสิ ลูกผมบอกว่า ok นะครับ

มองแบบเผินๆก็เหมือนดินสอทั่วไปไม่ใช่ดินสอกด ตรงส่วนท้ายมองดูเหมือนยางลบ แต่มันไม่ใช่อะมันมีเอาไว้กดนะ แล้วมีให้หมุนเอาไว้บอกว่าใส่ไส้แบบไหน

วลากดแลัวไส้มันยาวไปก็ดันถอยหลังได้ แต่ต้องกดที่กดไว้ แต่เด็กอาจจะทำไม่ได้นะเพราะต้องใช้แรงและทักษะนิดหนึ่ง จะมาสู้จอมยุทธแบบผมได้ไงฟะ

ไส้แถมมาให้ 6 อันนะ แหมไม่ครบโหล ก็เข้าใจไส้มันใหญ่มาก 6 อันก็คุ้มแล้วเฮีย ถ้าเทียบกับไส้ 0.5 mm มันเท่ากับ 24 ไส้นะเฮีย 2mm = 0.5mm สี่อัน 4×6=24 ไส้ ผมน่าจะเป็น saleman ได้นะครับ(มันใช้อะไรคิดวะ บ้าบอดีแต่ก็พอไหว หลอกคนไม่ค่อยเต็มเต็งแบบเฮียได้ 555
เปิดดูข้างใน หัวดินสอเป็นแบบ พลาสติก แต่ตัวบีบไส้ดินสอเป็นทองเหลือง ราคาแค่นี้ก็คุ้มแล้วไม่ต้องทนมาก เพราะน่าจะหายก่อนพังจริงไหม?

ดินสอกดเด็ก Master Art 3

คนรักดินสอและปากกา                                                                                   www.facebook.com/pencil2pen

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ประวัติของผู้เขียน

Pencil2Pens

ผู้ดูแลเว็บไซต์ และนักเขียนประจำเว็บ Pencil2Pens สังคมแห่งการแบ่งปัน และเป็นชุมชนของคนรักดินสอและปากกา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ หรือบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ของพวกเรา