ข่าว

เรามาทำความรู้จักกันก่อนนะครับ

เขียน โดย Pencil2Pens

สวัสดีครับ เรามาทำความรู้จักกันก่อนนะครับ

ถ้าไม่อยากรู้จักก็ตามอ่านก่อนก็ได้ครับเพราะรู้นะแอบสนใจอยู๋ 555

ผมเป็นคนชอบขีดๆเขียนๆ และชอบงานศิลปะ รวมทั้งเรื่องของกลไกต่างๆด้วยครับ ฮะฮ่าๆผมกำลังบอกว่าผมเป็นคนคนหนึ่งที่ชอบนาฬิกาด้วย ผมเคยมีนาฬิกาเป็นร้อยเรือน(ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ชอบซื้อไม่ชอบขายนะ) เพราะชอบในกลไกของมันนี่แหละ บ้าไหมละ สุดท้ายก็ต้องหยุดนะครับ เพราะตังห์หมดครับ จริงๆเหตุผลคือภรรยาผมแหละครับให้เลือกระหว่างเธอกับ… จะเลือกอะไร ผู้ชายจะมีงานอดิเรกเยอะนะครับ เขียนไม่หมด สุดท้ายก็หางานอดิเรกที่ไม่ค่อยเปลืองดีกว่าครับ ก็มาลงเอยที่ดินสอกด (ราคาหลักร้อยแต่ฟินได้)และมีซื้อปากกาสะสมบ้างครับ

ผมว่าดินสอกด กับ ปากกา โดยเฉพาะ ปากกาหมึกซึม มันมีเสน่ห์ ที่น่าติดตามและเราจะเห็นงานออกแบบและกลไกต่างๆของคนที่ออกแบบสะท้อนอยู่ในดินสอกดและปากกาเหมือนงานศิลปะดีๆนี่เอง รวมถึงวัสดุ สีสรรค์ น้ำหนัก การ balance ของน้ำหนักของปากกาหรือดินสอก็มีผลต่อการเขียนนะครับ เพราะถ้าเราจับไม่ถนัดมือจะเกิดความอ่อนล้าของมือเมื่อใช้งานไปนานๆ แต่ใครจะมานั่งเขียนเป็นหลายๆชั่วโมง นอกจากเด็กอนุบาล ผมหมายถึงคัดไทยนะครับ วัสดุกับความคงทนก็มีผลต่อความสวยงามนะครับเพราะที่เราคุยกันนี่เราจะสะสมแสดงว่าเอามาใช้ใช่เปล่า เองงๆอะตกลงซื้อมาเก็บหรือมาใช้ สรุปเลยละกันใช้บางแท่งที่เหลือลูบคลำ

ผมว่ามัน classic นะครับ ที่ใช้ดินสอเพราะมันเขียนลื่นและลบออกง่ายไม่เหมือนปากกาแต่ช้าก่อนเราก็มีปากกาลบได้นะครับว่างๆจะมาเขียนรีวิวให้
สมุด ดินสอ kaweco
ปัจจุบันเราใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับ การเขียนใน tablet, พิมพ์งานในcomputer ผมว่าในอนาคตราคาของสมุดกับดินสอและปากกาอาจจะแพงมากเลยนะครับ เพราะใครๆก็ใช้ electronic pen หรีอ email กันหมด สินค้าดินสอกับปากกาอาจเป็นสินค้าราคาสูงเพราะมีแค่กลุ่มเล็กๆที่ใช้

ผมไม่แน่ใจว่าจะมีกี่คนที่สะสมดินสอกด เพราะไม่ค่อยมีคนเขียนถึงซักเท่าไร ปากกาก็พอจะมีคนเขียนรีวิวบ้าง ผมเลยอยากหาคนที่บ้าเหมือนผมและมาคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

สิ่งที่ผมเขียนมาจากความรู้สึกของผมเอง อาจจะถูกใจบางคนหรือไม่เห็นด้วยกับใครบางคนนะครับ มาแชร์ความคิดของคุณกันและให้ผมรู้ถึงความรู้สึกของคุณที่มีต่อดินสอที่คุณสะสมบ้างนะครับ

 

คนรักดินสอและปากกา                                                                                   www.facebook.com/pencil2pen

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ประวัติของผู้เขียน

Pencil2Pens

ผู้ดูแลเว็บไซต์ และนักเขียนประจำเว็บ Pencil2Pens สังคมแห่งการแบ่งปัน และเป็นชุมชนของคนรักดินสอและปากกา ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ หรือบ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ของพวกเรา